Tin tức văn phòng

10 cách tăng năng suất làm việc đơn giản giúp bạn hoàn thành mọi mục tiêu

Bạn đã bao giờ về nhà muộn, kiệt sức và mệt mỏi sau khi dành cả ngày ở công sở và cay đắng nhận ra năng suất làm việc của mình gần như bằng không. Nếu bạn đã từng đặt câu hỏi cho mình rằng phải giải quyết tình trạng này như thế nào thì hãy đọc bài viết này, Văn Phòng Xanh chia sẻ cho bạn 10 cách tăng năng suất làm việc đơn giản dưới đây!

1. Ưu tiên việc quan trọng

cách tăng năng suất làm việc
Chúng ta nên hoàn thành sớm những công việc cấp thiết và quan trọng

Hãy liệt kê những việc cần làm trong ngày và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Những công việc cấp thiết và quan trọng nên được hoàn thành sớm, như vậy, bạn sẽ cởi bỏ được áp lực và cảm thấy hài lòng hơn.

Bằng cách thực hành thói quen này, bạn cũng sẽ tránh được một trong những kẻ thù lớn nhất của năng suất là sự trì hoãn.

2. Đặt giới hạn thời gian cho công việc của bạn

Để hoàn thành được mục tiêu này, bạn cần quyết định trước mình sẽ dành bao nhiêu thời gian để viết một báo cáo hay hoàn thành một việc nào đó. Sau đó, hãy đưa vào khuôn khổ sẽ hoàn thành trong mấy giờ và lưu ý không cao su thêm một phút nào nữa.

3. Chia nhỏ công việc 

Bộ não và cơ thể của bạn là những cỗ máy tuyệt vời nhưng đừng quá lạm dụng chúng. Các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của bộ não của bạn giảm đáng kể sau 45 phút. Tạo thói quen nghỉ giải lao năm hoặc mười phút cứ sau 45 phút. Kéo căng cơ thể của bạn và cho phép bộ não của bạn để tái tạo cảm hứng. Làm như vậy sẽ giúp bạn bắt đầu mỗi giờ mới trong hứng khởi và nâng cao năng suất.

4. Không gian

Có nhiều nghiên cứu cho thấy ánh sáng phù hợp, nhiệt độ phù hợp và nơi làm việc sạch sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Nhưng đừng nên giới hạn suy nghĩ của mình vào không gian vật lý của bạn vì nó sẽ bao gồm cả môi trường làm việc ở cơ quan và đôi khi cả không gian ảo nữa.

5. Hạn chế bị ảnh hưởng bởi Email

Thông thường, email sẽ khiến bạn bị phân tâm và đôi lúc quên cả mình đang làm gì và nhịp độ làm việc bị gián đoạn. Tốt nhất, thay vì kiểm tra email như một thói quen vào mỗi sáng, bạn hay hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất và sau đó thực hiện tất cả việc nhỏ nhặt khi có nhiều thời gian.

6. Rèn thói quen ghi chú

Tại sao thói quen ghi chú lại rất có lợi và ảnh hưởng lớn đến năng suất? Khi một ý tưởng mới xuất hiện trong đầu bạn, hãy nhanh chóng viết nó vào sổ ghi chép để tránh quên chúng. Có rất nhiều cách để làm tốt điều này như sắm một cuốn sổ nhỏ hoặc điện thoại thông minh cũng là công cụ hữu hiệu.

cách tăng năng suất làm việc
Những ý tưởng nhỏ được lưu lại này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong công việc của bạn

7. Cách tăng năng suất làm việc chính là không nên quá ôm đồm

Đặt ra quá nhiều mục tiêu nằm ngoài khả năng thực hiện cũng là nguyên nhân giảm đáng kể năng suất của bạn. Bạn nên cân nhắc giữa thời gian làm việc và yêu cầu công việc để hoàn thiện danh sách các cân việc cần làm. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một người chủ động và không bị phân tâm bởi những điều khác.

8. Tư duy chính là cách tăng năng suất làm việc nhanh chóng

Tư duy sẽ tạo nên thay đổi kỳ diệu cho năng suất của bạn, vì vậy hãy suy nghĩ đúng đắn và biết được điều gì có ảnh hưởng tốt nhất đến cuộc sống của bạn. Mọi sự tính toán đều giúp ta đi đúng hướng và đạt kết quả tốt hơn.

9. Tự động viên

cách tăng năng suất làm việc
Chúng ta nên rèn luyện thói quen tự cổ vũ bản thân như Tôi thành công

Chúng ta nên rèn luyện thói quen tự cổ vũ bản thân như Tôi thành công, hay tôi hấp dẫn hoặc bất kỳ điều gì mà bạn đang mong ước và hãy khẳng định điều đó với chính mình. Việc tự dặn dò bản thân ngay khi thức dậy và lặp lại chúng suốt cả ngày sẽ tác động rất lớn vào tư duy và tạo nên sự tự tin của bạn, càng tự tin, chúng ta càng làm việc hiệu quả.

Trước khi bạn bắt đầu ngày làm việc của mình, hãy mường tượng trước kết quả cuối cùng mà bạn muốn có. Bằng cách này, bạn sẽ khai thác được sức mạnh tiềm thức của mình và trao quyền cho năng suất của bạn.

10. Đọc những cuốn sách truyền cảm hứng chính là cách tăng năng suất làm việc hiệu quả

Đây là hình thức vun đắp tâm hồn mình mỗi ngày, thông qua một cuốn sách, một video hoặc bài hát truyền cảm hứng, chúng ta thường có xu hướng yêu đời và hăng hái làm việc hơn. Sau khi xem một bộ phim kinh dị, bạn thường sẽ gặp phải ác mộng bởi vì tiềm thức rất dễ tiếp thu những suy nghĩ trong 45 phút cuối trước khi ngủ.

Vì vậy, trước khi đi ngủ, hãy nghĩ đến những mục tiêu của bạn vào ngày hôm sau, ước mơ cuộc sống của bạn hoặc đọc một cuốn sách động lực tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ lấp đầy tiềm thức của mình bằng những suy nghĩ tích cực. Tiềm thức của bạn sẽ đáp lại bằng cách giúp bạn tăng năng suất vào ngày hôm sau.

Sắp xếp thời gian của bạn là bước quan trọng đầu tiên cần thực hiện để tăng năng suất. Hãy sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan, điều này có nghĩa là bạn có thời gian cho công việc, giải trí, cùng với đó là có thời gian cho gia đình và bạn bè.

 

Nước rửa tay Lifebuoy 500g – Chai

75.500 
*Thông tin sản phẩm: Nước rửa tay lifebuoy 500g *Mô tả: -Thương hiệu: Lifebuoy -Thông số kỹ thuật: 500g -Đơn

Khay mica đựng chén rượu

215.000 
*Thông tin sản phẩm: Khay mica đựng chén rượu *Mô tả: -Thương hiệu: Văn Phòng Xanh. -Thông số kỹ thuật:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *