Mẹo hay đời sống

Mẹo làm nước gạo rang Hàn Quốc thơm ngon

Nước gạo rang Hàn Quốc là một thức uống khá phổ biến bởi vị ngọt dịu và đặc biệt là hương thơm từ gạo. Tuy nhiên nước gạo rang được nhập khẩu nên giá thành hơi cao, do đó, qua bài viết này Blog sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến nước gạo rang chỉ bằng vài bước đơn giản mà vẫn giữ được vị thơm ngon. 

1. Nguyên liệu

– Gạo nếp

– Gạo tẻ/gạo lứt

– Sữa tươi không đường

– Đường

– Nước đun sôi để nguội

2. Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị gạo

– Nhặt bỏ sạn, bụi bẩn trong gạo

– Vo gạo nếp, gạo tẻ/gạo lứt với nước sạch rồi để ráo nước

Bước 2: Rang gạo

– Đặt chảo chống dính có đáy dày lên bếp, mở lửa thật nhỏ chờ chảo nóng

– Đổ gạo đã vo sạch để ráo vào bắt đầu rang

– Sử dụng đũa rang gạo, đảo đều tay để gạo khô, vàng đều và giữ được mùi thơm

Bước 3: Ngâm gạo

– Đun nóng hỗn hợp sữa tươi không đường, nước và đường

– Khuấy đều tay cho đường tan hết đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp

– Cho gạo đã rang vào hỗn hợp sữa ngâm trong 25-30 phút

Bước 4: Đun nước gạo rang

– Đun hỗn hợp sữa gạo đã ngâm ở lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp

– Đổ hỗn hợp qua rây sẽ thu được nước gạo rang đúng vị Hàn Quốc

– Đợi nước gạo rang nguội, hãy cho vào chai thủy tinh cất trong tủ lạnh để bảo quản được lâu và tốt nhất

Vậy là chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã có thể chế biến nước gạo rang Hàn Quốc vừa tiết kiệm, hương vị thơm ngon mà lại giúp đẹp da, đẹp dáng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *