Mẹo hay đời sống

Mẹo chăm sóc da mặt khi phải đeo khẩu trang suốt cả ngày trong mùa Covid

 Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến cách chúng ta tiếp tục về thói quen hàng ngày của mình và cách chúng ta hoạt động như một xã hội nói chung. Một trong những thay đổi cần thiết mà mỗi người đều phải làm quen là việc đeo khẩu trang trong thời gian dài. Tuy nhiên việc này lại đem đến rất nhiều rắc rối cho những ai có làn da nhạy cảm. Theo dõi bài viết dưới đây để khám phá cách chăm sóc da mặt khi phải đeo khẩu trang suốt cả ngày dài nhé!  

1. Chăm sóc da mặt bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng mặt nạ kéo dài

Bạn có nhận thấy da của mình trở nên khô hơn, bị viêm hoặc bị kích ứng không? Da bạn đột nhiên bị ngứa và nổi những mảng vảy quanh má và vùng cằm? Bạn có bị bùng phát liên tục kể từ khi đại dịch xảy ra không?

Nếu câu trả lời của bạn là có, thì bạn có thể đang đối phó với “Maskne”. Maskne là tên phổ biến có nguồn gốc sau Covid cho “mặt nạ trị mụn”. Các yếu tố như nhiệt, ma sát, độ ẩm và thiếu không khí trong lành phổ biến bên trong mặt nạ dẫn đến sự gia tăng của Maskne.

Chăm sóc da mặt trở nên khó khăn hơn do ma sát từ mặt nạ gây ra dẫn đến các nang lông của chúng ta bị tắc nghẽn do tích tụ dầu, bụi bẩn dư thừa, mồ hôi. Do đó, hàng rào bảo vệ da của chúng ta trở nên bị tổn thương.

Tình trạng này tạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn mụn phát triển quá mức dẫn đến nổi mụn.

chăm sóc da mặt

2. Mẹo chăm sóc da mặt

Cách tốt nhất để điều trị Maskne và da nhạy cảm là phòng ngừa. Người ta luôn có thể khắc phục mọi thứ một khi vấn đề được nhận ra. Tuy nhiên, nó giúp bạn giảm thiểu căng thẳng và thời gian nếu bạn có các biện pháp phòng ngừa trước khi nó biến thành một vấn đề thực sự.

Một điều mà tất cả chúng ta nên học được từ đại dịch này chắc chắn là làm thế nào để khử trùng môi trường xung quanh để bảo vệ chúng ta khỏi những tác hại có thể xảy ra với kính hiển vi. Chúng ta có thể ghi nhớ bài học này và áp dụng nó vào thói quen vệ sinh hàng ngày.

  • Luôn rửa tay trước khi chạm vào da mặt
  • Tránh chạm vào mặt bạn
  • Thường xuyên thay đổi mặt nạ của bạn
  • Vứt khẩu trang dùng một lần đã qua sử dụng ra ngoài sau khi sử dụng

Hàng rào bảo vệ da là lớp ngoài cùng của làn da, chính là lá chắn bảo vệ làn da của bạn khỏi các mối đe dọa từ môi trường bên ngoài. Khi da khỏe mạnh, nó giữ cân bằng nước cho da và các chất dinh dưỡng.

Khi hàng rào bảo vệ da của bạn bị tổn thương, da có thể bị mất nước qua lớp biểu bì do đó, làm cho nó bị mất nước. Sau đó, nó tạo ra một “hiệu ứng domino” trong đó làn da của bạn ngày càng trở nên nhạy cảm hơn.

Cách tốt nhất để giúp làn da của bạn thoát khỏi tình huống này là càng nhẹ nhàng càng tốt

  • Không sử dụng các thành phần hoạt tính mạnh, chẳng hạn như cồn
  • Tránh các công thức tẩy trang và các chất gây kích ứng bên ngoài như trang điểm.
  • Hãy sử dụng các sản phẩm không gây mẫn cảm, làm dịu và dưỡng ẩm để cung cấp nước cho làn da của bạn

Chăm sóc da mặt chưa bao giờ là việc dễ dàng mà cần bạn phải kiên trì và cực kỳ để tâm đến. Một làn da khỏe mạnh có thể không trắng nhưng cần đủ nước, mịn màng và đàn hồi tốt. Làn da đẹp sẽ khiến bạn trông trẻ hơn, có tự tin hơn, có sức khỏe tốt hơn.

Hãy áp dụng những tips nhỏ trên ngay hôm nay để cứu giúp làn da của mình nào! Chúc bạn thành công. 

Related Posts

One thought on “Mẹo chăm sóc da mặt khi phải đeo khẩu trang suốt cả ngày trong mùa Covid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *