Tư vấn sản phẩm

Những điều cần biết về 6 loại băng dính phổ biến nhất hiện nay

Băng dính là một vật dụng đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta bởi tính ứng dụng trong cả công việc lẫn cuộc sống. Hãy theo chân Blog để tìm hiểu 6 loại băng dính phổ biến hiện nay và công dụng của chúng nhé!

1. Băng dính trong suốt

Mặc dù băng dính trong suốt là một trong những loại băng dính phổ biến nhất hiện nay và nó thường được bán ở dạng cuộn cho phép bạn sử dụng những thứ mình cần và để dành phần còn lại cho sau này.

Hầu hết mọi người đều sử dụng băng dính trong suốt tại văn phòng hoặc dùng để gói quà, đóng gói hàng,… Thực tế là nó có rất nhiều kích cỡ là một đảm bảo rằng bạn sẽ luôn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm khi bạn cần dính.

băng dính

2. Băng dính vải

Băng keo làm từ vải thường được sử dụng cho mục đích y tế, do đó, chúng luôn được tìm thấy trong các bệnh viện và phòng khám y tế. Nó thường được sử dụng để cố định nẹp, băng gạc cồng kềnh, thậm chí các loại băng khác.

Chúng cũng dễ dàng xé rách, giúp bạn có được kích thước chính xác mà bạn cần một cách đơn giản và nhanh chóng. Chúng không gây dị ứng, một phần vì chúng không bao gồm mủ cao su tự nhiên mà vẫn bám chắc. Băng vải thậm chí có thể hỗ trợ ngón tay và cổ tay mà không cần nẹp hoặc băng do đó rất phổ biến tại bệnh viện.

Ngoài mục đích y tế, băng dính vải còn được sử dụng cho nhiều dự án thủ công. Các thợ thủ công dùng chúng cho nhiều dự án may, đóng sách và thủ công nói chung, bao gồm gắn thẻ hoặc đánh dấu vải, giữ đường may tại chỗ và nhiều công việc khác. Công nhân xây dựng cũng sử dụng băng vải cho các dự án như dán tường và trong các loại ống dẫn cho công việc sưởi ấm.

Bởi vì băng dính vải có nhiều kích cỡ và thậm chí cả màu sắc, nên thợ điện, thợ ống nước và nhiều người chuyên nghiệp khác sử dụng chúng thường xuyên trong công việc của họ. Một số băng dính vải, giống như loại thường được sử dụng bởi các chuyên gia sửa ống nước, thậm chí không thấm nước và băng vải dùng cho hàng thủ công có thể có hầu như bất kỳ màu nào bạn muốn.

3. Băng dính điện

Như tên gọi của nó, loại băng dính này được sử dụng hầu hết bởi thợ điện để bọc và cách điện hệ thống dây điện và các vật dụng điện khác. Băng dính điện là một loại băng cách điện thường được làm bằng nhựa, vinyl, hoặc thậm chí vải làm từ sợi thủy tinh. Băng keo điện co giãn rất tốt và có chất lượng cách nhiệt rất hiệu quả và lâu dài.

Nó thường được đánh mã màu với các màu như đen, đỏ, xanh dương, nâu, cam, vàng, xanh lá cây, xanh lá có sọc vàng, trắng, xám. Mỗi màu có một cách sử dụng cụ thể và thay đổi khi có các đặc điểm như điện áp thấp hoặc cao, nối đất hoặc nối đất cách ly, Pha A, B hoặc C và các đặc điểm khác liên quan đến cách điện.

Băng keo điện được sử dụng để cách điện các dây dẫn điện vì đây là cách hoàn hảo để ngăn ngừa điện giật và đoản mạch. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách sử dụng khả thi khác, bao gồm quấn nó quanh dây điện trần theo hình dạng giống như cuộn dây để tránh ngưng tụ hơi nước và hơi ẩm.

Ngoài ra, những người không phải là thợ điện đã sử dụng băng dính điện, một phần vì nó dễ bị rách và căng, cho các nhiệm vụ như buộc các dây cáp lỏng lẻo với nhau, đánh dấu vị trí cho các diễn viên trên sân khấu, giữ các bộ phận bảo vệ ống chân cho các vận động viên và bảo vệ. tay của nhạc sĩ khỏi bị phồng rộp khi chơi nhạc cụ. Bạn cũng có thể sử dụng băng dính để dán nhãn hộp đựng thức ăn và thậm chí có thể băng tạm thời với nó trong trường hợp khẩn cấp.

4. Băng dính xốp

Băng dính xốp thường được sử dụng để trang trí, gắn những phụ kiện nhẹ lên tường một cách chắc chắn. Băng dính xốp cũng rất dễ sử dụng nên bạn chỉ cần cắt, dán lên nơi cần dính là được.

Ngoài ra, băng dính xốp còn được sử dụng trong công nghiệp bởi khả năng bám dính tốt trên các bề mặt. Nó được sử dụng để trám vết nứt của vật liệu, cắt kim loại, bảo vệ bảng kính, chống thấm nước các bề mặt, chèn vào các vách cửa xe để giảm độ rung.

5. Băng dính si

Băng dính si là loại băng dính được làm từ chất liệu simili giúp chống thấm nước và bám dính tốt. Băng dính si màu xanh là loại được sử dụng nhiều nhất tại các văn phòng in ấn dể dán gáy sách, tài liệu. Tùy vào số lượng trang giấy mà bạn có thể lựa chọn khổ băng dính si cho phù hợp.

6. Băng dính 2 mặt

Băng dính 2 mặt có thể coi là loại băng dính đa năng thích hợp cho cả văn phòng và tại chính ngôi nhà của bạn. Bởi tính năng dính được cả 2 mặt nên sử dụng loại băng keo này sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ, thích hợp để làm các phụ kiện trang trí, hộp quà,…

Trên đây là một số loại băng dính tiêu biểu mà bạn có thể sẽ cần đến. Hãy lựa chọn đúng loại thích hợp để giúp khả năng bám dính được chắc chắn và bền lâu nhé! 

Related Posts

One thought on “Những điều cần biết về 6 loại băng dính phổ biến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *