Đã bao giờ bạn để quên bếp khiến nồi bị cháy để rồi cọ bao nhiêu lần cũng không sạch? Theo dõi bài viết này để khám phá mẹo làm nồi bị cháy sạch bong như mới nhé!
1. Làm sạch nồi bằng baking soda
Khi nấu nướng việc làm xoong nồi cháy là khó tránh khỏi, để loại bỏ những vết bẩn này thì hãy áp dụng cách sau:
- Cho 2 thìa baking soda vào chảo/xoong bị cháy rồi ngâm từ 3-5 tiếng
- Dùng miếng bọt biển hoặc cọ sắt chà vết cháy
- Rửa lại bằng nước rửa chén và nước sạch.
2. Làm sạch nồi bằng giấm
Ngoài baking soda, giấm trắng trong nhà bếp của bạn cũng là một nguyên liệu tuyệt vời giúp nồi sạch bong như mới.
- Đổ nước và giấm vào nồi rồi đun sôi trong 5 phút
- Ngâm hôn hợp trong 30 phút – 1 tiếng
- Dùng bọt biển hoặc cọ sắt để cọ rửa các vết cặn bẩn còn lại.
3. Làm sạch nồi bằng coca-cola
Coca cola là một loại đồ uống giải khát đã quá quen thuộc với nhiều người. Thành phần coca chứa lượng khí CO2 và axit photphoric có khả năng đánh bay các vết cháy trên nồi, xoong. Cách làm sạch nồi bị cháy bằng coca cola như sau:
- Đổ nước coca cola vào nồi bị cháy và ngâm khoảng vài giờ
- Dùng bọt biển hoặc cọ sắt để cọ rửa các vết cặn bẩn còn lại.
4. Làm sạch nồi bằng muối và chanh
Nếu bạn không có sẵn những nguyên liệu trên thì hãy dùng chanh và muối để tẩy rửa vết cháy trên xoong nồi
- Cho muối với nước rửa chén hoặc chanh vào chảo nước nóng rồi ngâm trong 10 phút
- Dùng miếng bọt biển hoặc cọ sắt chà vết cháy khi nước còn ấm
- Rửa lại với nước sạch
5. Làm sạch nồi bằng khoai tây và muối
Nếu như xoong nồi của bạn có lớp chống dính thì hãy sử dụng khoai tây và muối để tẩy vết bẩn, vừa an toàn cho tay lại bảo vệ nồi.
- Cắt đôi một củ khoai tây rồi cho muối lên bề mặt bị cháy
- Chà khoai tây-muối lên bề mặt bị cháy đến khi vết bẩn được tẩy đi
- Rửa lại nồi bằng nước rửa chén và nước sạch
Chỉ bằng vài thao tác đơn giản cùng các nguyên liệu có sẵn, áp dụng ngay những mẹo trên đây để có ngay bộ nồi xoong sạch bong như mới nhé!