Du lịch, trải nghiệm thực tế

Tình nguyện viên quốc tế, trải nghiệm văn hóa muôn nơi

Bạn ngại bước ra thế giới vì thiếu ngoại ngữ, thiếu tiền, thiếu thành tích? Hãy cân nhắc các tổ chức tình nguyện viên quốc tế miễn phí này, để đi đây đi đó mà không lo về chi phí, tiếng Anh hay hồ sơ xuất sắc.

 Tình nguyện viên quốc tế, trải nghiệm văn hóa muôn nơi

Tình nguyện viên WWOOF cùng trồng chè với người dân Hà Giang – Ảnh: WWOOF

Tất cả những gì bạn là tình yêu thiên nhiên, yêu con người, thích cách du lịch giản dị, thích khám phá đời sống của người bản địa, thích khám phá thế giới và giao giao lưu với nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới cùng đam mê. 

1. WWOOF – nếu bạn thích nông nghiệp hữu cơ

WWOOF đã cho tôi cơ hội trải nghiệm cuộc sống nông dân ở các trang trại ở Mông Cổ, Thái Lan và Myanmar.

WWOOF (World Wide Opportunities on Organic Farms) liên kết hàng ngàn trang trại hữu cơ ở hơn 100 quốc gia, đồng thời kết nối tình nguyện viên trên khắp thế giới với các trang trại này để chia sẻ một cách sống bền vững.

Nếu được nhận, hãy làm việc thật tốt để được đánh giá tốt từ các chủ trang trại cho những lần xin tiếp theo, ở các quốc gia và các trang trại khác. Thêm thông tin tại trang web http://wwoof.net

Với WWOOF, bạn sẽ học làm nông dân, với đủ các công việc từ gieo hạt, làm vườn, chăm sóc cây cối, thu hoạch và đóng gói nông sản, đến vắt sữa, cho gia súc ăn, làm rượu nho, bánh mì, phomai…

Chi phí ăn ở được chủ nông trại đài thọ với điều kiện bạn làm việc hàng ngày ở nông trại. Tình nguyện viên thường chỉ phải làm khoảng 4-5 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Họ có thể đăng ký làm ít nhất một tuần cho tới nhiều tháng.

Lúc tôi làm ở đây cùng các tình nguyện viên đến từ nhiều quốc gia, chúng tôi đã trao đổi văn hóa bằng cách phân công nấu ăn từng ngày, nấu các món đặc trưng của nước mình, với nguyên liệu từ chính nông trại mình đang làm việc.

Làm tình nguyện viên quốc tế, trải nghiệm văn hóa muôn nơi

Tình nguyện viên All Hands Volunteers làm việc tại Nepal – Ảnh: ALEX

2. All Hands Volunteers – nếu bạn tự tin có sức khỏe tốt

Đây là một tổ chức cứu trợ cho những đất nước bị tàn phá bởi thiên tai trên khắp thế giới. Ví dụ sau khi Nepal bị động đất tàn phá năm 2015, các tình nguyện viên All Hands đã tụ về giúp thu dọn đống đổ nát, xây dựng lại một số nhà dân, trường học.

Nghe là biết vất vả rồi đúng không? Thế nên, để tham gia bạn phải có sức khỏe tốt, thực sự chịu khó và không ngại vất vả. Xem thêm chi tiết tại trang web https://www.hands.org

Làm tình nguyện viên cho All Hands, bạn sẽ được tài trợ ăn ở nhưng phải chấp nhận sống trong một không gian không hề tiện nghi hay thơ mộng. Đôi khi là ở cùng những người dân lạc hậu và nghèo đói, đôi khi là ở trong các khu vực đổ nát.

Nhưng chắc chắn đó sẽ là những tháng ngày đầy trải nghiệm. Môi trường thiếu thốn đó cũng sẽ khiến bạn trân trọng hơn cuộc sống đủ đầy mà mình có.

Làm tình nguyện viên quốc tế, trải nghiệm văn hóa muôn nơi

Tình nguyện Workaway dạy tiếng Anh cho các em nhỏ ở Nepal – Ảnh: Workaway

3. Workaway – vô vàn cơ hội

Qua Workaway, bạn có thể xin làm tình nguyện viên ở một khu rừng nhiệt đới, trang trại, khu bảo tồn động vật, dạy tiếng Anh cho các em nhỏ địa phương, hay phục vụ tạm thời trong một homestay… Nghĩa là không gian sống và công việc vô cùng đa dạng.

Workaway có mặt ở 155 quốc gia và cho bạn cơ hội làm việc cùng các tình nguyện viên đến từ nhiều quốc gia.

Bạn được cung cấp thực phẩm để tự chế biến mỗi ngày. Đôi khi còn được bồi dưỡng một khoản phí nho nhỏ, và rất nhiều câu chuyện hay ho để kể sau này.

 

CLICK nhận ngay báo giá ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *