Mẹo hay đời sống

TỔNG HỢP MỘT SỐ MÓN ĂN NGON TỪ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nồi chiên không dầu là một vật dụng ngày càng phổ biến với các chị em làm nội trợ bởi có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng mà thức ăn không bị chứa quá nhiều dầu, thích hợp cho những người béo phì, muốn giảm cân. Hãy cùng Blog khám phá những món ăn ngon, độc đáo từ nồi chiên không dầu nhé!

1. Tôm nướng

Nguyên liệu:

  • Tôm
  • Sả
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, sa tế

Cách chế biến:

  • Sả rửa sạch, đem đập và cắt nhỏ
  • Ướp tôm đã sơ chế với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường trong 20 phút
  • Cho tôm vào nồi chiên nướng 10 phút ở 160 độ
  • Lật mặt tôm rồi nướng thêm 5 phút ở 160 độ

2. Khoai lang nướng

Nguyên liệu:

  • Khoai lang mật
  • Muối

Cách chế biến:

  • Chọn mua khoai lang mật màu đỏ tím, không bị thâm, nứt hoặc có vết đốm sâu.
  • Đem khoai lang rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng
  • Cho khoai lang vào nồi chiên nướng trong 15 phút ở 160 độ
  • Lật mặt khoai và nướng thêm 20 phút ở 160 độ

3. Sườn nướng

Nguyên liệu:

  • Sườn
  • Mật ong
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, mì chính, dầu điều

Cách chế biến:

  • Dùng muối chà xát lên sườn rồi rửa lại với nước để tránh bị hôi
  • Rửa sạch hành tím, tỏi rồi băm nhỏ
  • Ướp sườn với hành tỏi đã băm và 3 muỗng canh mật ong, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu điều trong 30 phút
  • Cho sườn vào nồi chiên nướng trong 15 phút ở 180 độ
  • Lật mặt sườn, quét thêm lớp nước ướp ở trên và nướng thêm 15 phút ở 160 độ

4. Gà nướng

Nguyên liệu:

  • Mật ong
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, mì chính, dầu điều

Cách chế biến:

  • Dùng muối chà xát lên gà rồi rửa lại với nước để tránh bị hôi
  • Rửa sạch hành tím, tỏi rồi băm nhỏ
  • Ướp gà với hành tỏi đã băm và 3 muỗng canh mật ong, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu điều trong 30 phút
  • Cho gà vào nồi chiên nướng trong 20 phút ở 170 độ
  • Lật mặt gà, quét thêm lớp nước ướp ở trên và nướng thêm 10 phút ở 160 độ

5. Chả lá lốt

Nguyên liệu:

  • Thịt heo
  • Lá lốt
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, mì chính

Cách chế biến:

  • Chọn thịt heo không quá nạc cũng không quá mỡ đem băm nhỏ hoặc xay
  • Lá lốt rửa sạch để ráo, một nửa đem băm nhỏ
  • Rửa sạch hành tím, tỏi rồi băm nhỏ
  • Ướp thịt xay, lá lốt, hành tỏi đã băm với  muỗng canh hạt nêm, muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm trong 15 phút
  • Lật ngửa mặt dưới của lá lốt đã để ráo, múc 1 muỗng thịt rồi cuộn gọn lại đến khi hết
  • Cho thịt cuốn lá lốt vào nồi chiên nướng trong 10 phút ở 180 độ
  • Lật mặt và nướng thêm 5 phút ở 180 độ

Trên đây là một số gợi ý của Blog, hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng với gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *