Mẹo hay đời sống

10 thực phẩm tốt nhất giúp làn da khỏe mạnh

Bạn đã bao giờ tự hỏi những loại thực phẩm nào có thể giúp cho làn da của bạn săn chắc và trẻ trung hơn chưa? Những gì bạn ăn sẽ thể hiện rất rõ ràng trên làn da của bạn. Vậy hãy cùng Văn Phòng Xanh tìm hiểu ngay về 10 thực phẩm tốt nhất giúp làn da khỏe mạnh qua bài viết dưới đây nhé!

10 thực phẩm tốt nhất giúp làn da khỏe mạnh

Cá hồi

10 loại thực phẩm tốt nhất cho làn da sáng khỏe, chống lão hóa

Cá hồi là một loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và được xem là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Một số lợi ích sức khỏe của cá hồi:

Tốt cho tim mạch: Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3, giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Giúp tăng cường sức đề kháng: Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin D, selen, protein, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến đề kháng.

Tốt cho sức khỏe não bộ: Axit béo Omega-3 trong cá hồi có tác dụng bảo vệ và tăng cường sức khỏe não bộ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.

Giúp giảm đau khớp: Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3, có tác dụng giảm viêm, giảm đau và cải thiện sức khỏe xương khớp.

Tốt cho sức khỏe da: Cá hồi chứa nhiều vitamin D, giúp tăng cường sức khỏe da, ngăn ngừa mụn và các vấn đề da khác.

Sữa chua

Sữa Chua Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn

Sữa chua là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho làn da. Sữa chua có lợi ích:

Giúp cân bằng độ ẩm của da: Sữa chua có độ pH lý tưởng cho da, giúp duy trì độ ẩm của da và ngăn ngừa da khô.

Giúp làm sáng da: Sữa chua chứa lactic acid tự nhiên, có tác dụng làm sáng và tẩy tế bào chết trên da, giúp da trở nên tươi sáng hơn.

Giúp làm dịu da: Sữa chua chứa các thành phần làm dịu như lactic acid và các enzyme, giúp giảm sự kích ứng và viêm trên da.

Giúp trị mụn: Sữa chua có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn, giúp làm giảm mụn trên da.

Giúp chống lão hóa da: Sữa chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ làn da khỏi các tác động gây hại từ môi trường và giúp chống lại quá trình lão hóa da.

Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu dị ứng hoặc kích ứng nào khi sử dụng sữa chua, nên ngừng sử dụng và tìm kiếm ý kiến ​​từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Ngoài ra, cần lưu ý rằng sữa chua có nhiều calo, do đó nên sử dụng một cách hợp lý để tránh tăng cân.

Cà chua

Cà chua beef Đà Lạt tại tp.HCM. Quả to, nhiều thịt, hương vị thơm ngon.

Những quả cà chua – nhất là những quả chín đỏ mọng đã và luôn luôn nằm trong “top” đầu những thực phẩm tốt cho da. Bên trong chúng có chứa lycopene cho da trắng hồng tự nhiên đầy sức sống.

Giúp bảo vệ da khỏi tác động của môi trường: Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ da khỏi tác động của các tác nhân gây hại từ môi trường như ánh nắng mặt trời, khói bụi và ô nhiễm.

Giúp làm giảm mụn: Cà chua có tính kháng khuẩn và kháng viêm, giúp làm giảm mụn trên da.

Giúp làm mờ nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa da: Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường và giảm quá trình lão hóa da.

Giúp tăng cường độ ẩm cho da: Cà chua chứa nhiều nước và vitamin C, giúp tăng cường độ ẩm cho da và giữ cho da mềm mại, tươi trẻ.

Giúp giảm quầng thâm mắt: Cà chua chứa acid salicylic, có tác dụng làm giảm sự phân tán của huyết quản trên da và giúp giảm quầng thâm mắt.

Đậu nành

Những Điều Cần Tránh Khi Sử Dụng Sữa Đậu Nành Để Tốt Cho Sức Khỏe | Cooky.vn

Cũng như cá hồi, đậu nành cũng là 1 trong những thực phẩm đẹp da rất giàu Omega-3 tăng sinh collagen cho da. Đặc biệt hơn, Omega-3 trong đậu nành có nguồn gốc thực vật nên dễ hấp thụ và ít gây dị ứng. Không những thế, đậu nành còn bổ sung chất xơ tốt cho tiêu hoá.

Đậu nành có chứa isoflavone, một loại hợp chất thực vật có thể bắt chước hoạt động của hormone estrogen trong cơ thể. Isoflavone có thể có lợi cho một số bộ phận của cơ thể bao gồm cả làn da.

Ở phụ nữ sau mãn kinh, đậu nành cũng có thể cải thiện tình trạng khô da và tăng sinh collagen, giúp giữ cho làn da của bạn mịn màng và chắc khỏe.

Isoflavone này không chỉ giúp bảo vệ các tế bào bên trong cơ thể khỏi bị hư hại mà còn có thể ngăn cản sự tiếp xúc của tia cực tím với da – một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư da.

Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon, Dẻo Mịn Chỉ Trong 5 Phút - CET

Bơ là một loại thực phẩm giàu chất béo có lợi cho sức khỏe, trong đó có các chất chống oxy hóa và vitamin E giúp bảo vệ da khỏi tác động của các gốc tự do gây hại.

Giúp làm mềm da: Bơ là một nguồn giàu chất béo giúp làm mềm và dưỡng ẩm cho da.

Giúp giảm tình trạng khô da: Bơ chứa các loại axit béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe da, giúp giữ ẩm và làm giảm tình trạng khô da.

Giúp giảm nếp nhăn: Bơ chứa các chất chống oxy hóa và vitamin E giúp giảm tình trạng lão hóa da và giảm nếp nhăn.

Giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UV: Vitamin E trong bơ có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV gây hại từ ánh nắng mặt trời.

Giúp cải thiện độ đàn hồi của da: Bơ là một nguồn giàu chất béo có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da, làm cho da trông tươi trẻ và khỏe mạnh hơn.

Các loại hạt

Ăn các loại hạt thế nào là đúng cách và tốt cho sức khỏe?

Trên thực tế, hạt óc chó cũng giàu hơn hầu hết các loại hạt khác về cả axit béo omega-3 và omega-6 giúp giảm viêm và làm chậm quá trình lão hóa da. Hơn nữa, quả óc chó chứa các chất dinh dưỡng khác mà làn da của bạn cần để hoạt động bình thường và khỏe mạnh.

Nhìn chung, các loại hạt là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng đồng thời giúp tăng cường sức khỏe làn da. Hạt hướng dương là một ví dụ điển hình tuyệt vời cho nhận định trên. Khoảng 28 gram hạt hướng dương chứa 49% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày của vitamin E, 41% cho selen, 14% cho kẽm và 5,5 gam protein.

Các loại hạt giàu chất chống oxy hóa: Các loại hạt như hạt hướng dương, hạt điều, hạt hạnh nhân và hạt macadamia đều chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác động của các gốc tự do gây hại.

Giúp cải thiện độ đàn hồi của da: Các loại hạt chứa các loại axit béo omega-3 và omega-6, giúp tăng cường độ đàn hồi của da, giảm nếp nhăn và cải thiện sự săn chắc của da.

Trà xanh

Trà xanh đóng chai có giữ được tinh chất của trà tươi không?

Trà xanh giàu chất chống oxy hoá có tên là polyphenol. Chính dưỡng chất đặc biệt này làm chậm quá trình lão hoá của tế bào da, cho da tươi trẻ.

Giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV: Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa mạnh như catechin, EGCG và flavonoid, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV gây ra từ ánh nắng mặt trời.

Giúp giảm viêm và mẩn đỏ trên da: Trà xanh có tính chất kháng viêm và kháng khuẩn, giúp làm giảm viêm và mẩn đỏ trên da.

Giúp cải thiện độ đàn hồi của da: Các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp cải thiện độ đàn hồi của da, làm cho da trông tươi trẻ và khỏe mạnh hơn.

Giúp làm sáng da và giảm sạm da: Các chất chống oxy hóa trong trà xanh cũng giúp làm sáng da và giảm sạm da.

Giúp giảm tình trạng mụn trứng cá: Trà xanh có tính kháng khuẩn và kháng viêm, giúp giảm tình trạng mụn trứng cá trên da.

Ớt chuông

Những người nên tránh cho xa ớt chuông kẻo rước bệnh vào người - Đài phát thanh và truyền hình Nghệ An

Ớt chuông là một nguồn cung cấp beta carotene tuyệt vời, mà cơ thể có thể sử dụng để chuyển hóa thành vitamin A. Trung bình, cứ mỗi 150 gram ớt chuông đỏ băm nhỏ chứa khoảng 156% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày của cơ thể đối với vitamin A.

Chúng cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất. Loại vitamin này cần thiết để tạo ra protein collagen, giữ cho làn da săn chắc và khỏe mạnh. Một nghiên cứu quan sát quy mô lớn cho thấy những người phụ nữ thường xuyên ăn ớt chuông có thể làm chậm quá trình lão hóa da, giảm tình trạng sạm da, khô da hơn so với những người phụ nữ không thường xuyên ăn loại quả này.

Bông cải xanh

Chuột Hamster Ăn Bông Cải Xanh Được Không? - Thichthucung.com

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe làn da, bao gồm kẽm, vitamin A và vitamin C. Bông cải xanh cũng chứa lutein, một loại carotenoid hoạt động giống như beta carotene. Lutein giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, có thể khiến da trở nên khô và nhăn.

Ngoài ra bông cải xanh cũng chứa một hợp chất đặc biệt gọi là sulforaphane, có thể mang lại một số lợi ích tiềm năng ấn tượng. Nó thậm chí còn có thể có tác dụng chống ung thư, bao gồm cả một số loại ung thư da.

Khoai lang

Khoai lang và khả năng ngừa ung thư có mối liên hệ gì?

Beta carotene được tìm thấy trong cam và các loại rau như cà rốt, rau bina và đặc biệt là khoai lang. Các loại carotenoid như beta carotene trong khoai lang giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh bằng cách hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên.

Khi tiêu thụ, loại chất chống oxy hóa này được đưa trực tiếp đến da và giúp bảo vệ các tế bào da khỏi ánh nắng mặt trời. Điều này có thể giúp ngăn ngừa cháy nắng, sạm và khô da. Điều thú vị là lượng beta carotene trong cơ thể cũng có thể góp phần tạo nên một làn da có màu sắc khỏe mạnh.

Thẻ đeo nhân viên nhựa mặt miết trong nhỏ – Cái

Giấy phân trang 5 màu nhựa Pronoti 45502 – Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *