Mẹo hay văn phòng hay, Tin tức văn phòng

5 ưu điểm hàng đầu của công việc bán thời gian

Đối với một số người, việc làm bán thời gian có nghĩa là bị giảm số giờ làm hoặc chuyển đổi sau một thời gian dài không tìm được vị trí toàn thời gian phù hợp gây ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên có rất nhiều khía cạnh tích cực đối với công việc bán thời gian nếu bạn nhìn nhận nó một cách đúng đắn như cách tốt nhất khi cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

1. Nhiều thời gian hơn cho gia đình

Đối với những bà mẹ đang đi làm, có lẽ lợi ích rõ ràng nhất của việc làm thêm là khả năng tạo thu nhập nhưng vẫn có đủ thời gian chăm sóc chồng con. Công việc bán thời gian cũng có thể tạo điều kiện giúp bạn dễ dàng chuyển đổi ca làm việc nếu có việc đột xuất xảy ra ở gia đình ví dụ như con ốm. Bạn sẽ thấy rằng mình có nhiều năng lượng và thời gian hơn để chăm sóc gia đình và chính bản thân bạn.

2. Tiếp tục phát triển sự nghiệp

Đối với một số bậc cha mẹ, công việc bán thời gian là giải pháp thay thế tốt nhất cho việc bỏ hẳn công việc khi con còn nhỏ. Họ có thể tiếp tục đào tạo chuyên môn của mình và thăng tiến trên con đường sự nghiệp, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với khi họ làm toàn thời gian. Bạn có thể thấy rằng bạn thậm chí có thể giành được thăng chức khi làm việc bán thời gian nếu sếp của bạn là người cởi mở và bạn chứng minh được các cột mốc sự kiện quan trọng mà bạn đã đạt được trong suốt chặng đường.

3. Thời gian dành cho giáo dụcViệc bán thời gian

Sau nhiều năm lao động, bạn có thể sẽ phát hiện ra mong muốn cháy bỏng theo đuổi các lựa chọn không giới hạn hay chứng chỉ cho những người không có bằng đại học hoặc thạc sĩ. Sắp xếp công việc bán thời gian có thể giúp bạn tìm thời gian cho các lớp học cần thiết và việc học liên quan. Nếu bạn chỉ cần một chứng chỉ bổ sung để đạt được cấp độ tiếp theo trong sự nghiệp của mình hoặc để vượt qua một loạt các kỳ thi đòi hỏi nhiều thời gian thì vị trí bán thời gian có thể là cách để bạn dành thời gian cho khóa đào tạo cần thiết đó.

Ví dụ, nhiều công ty yêu cầu nhân viên nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và họ sẽ nhận được nhiều phúc lợi hơn nếu năng lực tăng lên.

4. Hỗ trợ một phần thu nhập

Mặc dù làm việc bán thời gian sẽ kiếm được khoản thu nhập thấp hơn nhưng đối với nhiều người thì điều đó còn tốt hơn là không có. Khi đối mặt với viễn cảnh hoàn toàn không làm việc hoặc chỉ đảm nhận một vai trò bán thời gian, bạn có thể quyết định thực hiện những gì bạn có thể nhận được. Hơn nữa, nếu có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể áp dụng một số mẹo để tiết kiệm tiền tiêu tốn nhiều thời gian hơn, chẳng hạn như nấu tất cả các bữa ăn ở nhà và mua hàng loạt ở cửa hàng.

5. Đã đến lúc theo đuổi một sở thích

Việc làm bán thời gian có thể dành thời gian cho bạn học chơi piano hoặc luyện nhảy,… Chắc chắn, bạn cũng có thể làm những điều này khi đang làm công việc toàn thời gian, nhưng nó có lẽ sẽ khó khăn hơn để sắp xếp thời gian rảnh. Công việc bán thời gian mang lại cho bạn thời gian thoải mái để tận hưởng sở thích mà trước đó chưa được hoàn thành.

Cuối cùng, khi cân nhắc xem có nên làm việc bán thời gian hay không, bạn phải xem xét về vấn đề thu nhập chung của gia đình và ý kiến của các thành viên khác để có thể thoải mái tận hưởng công việc này.

One thought on “5 ưu điểm hàng đầu của công việc bán thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *