Mẹo hay đời sống, Mẹo hay văn phòng

7 TIPS HAY KHI HỌC VIẾT THƯ PHÁP

Thư pháp là một hình thức viết rất thú vị và cuốn hút để theo học. Trái ngược với những gì hầu hết mọi người có thể nghĩ, nó cũng khá dễ học nếu bạn sử dụng các nguồn và tài liệu thư pháp phù hợp. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mới để học trong mùa hè này và luôn ghen tị với những người có thể viết những bức thư pháp tuyệt đẹp, thì đây là 7 mẹo viết thư pháp sẽ giúp bạn trong hành trình viết lách của mình.

1. Tìm những chiếc bút phù hợp để viết thư pháp

viết thư pháp

Khi bạn bắt đầu với nghệ thuật viết thư pháp, hãy đảm bảo chọn đúng loại bút. Tránh sử dụng bút thư pháp lớn, kiểu cũ vì đầu bút của chúng cứng nhắc. Thay vào đó, hãy tìm những chiếc bút nhỏ hơn, hiện đại như bút nhọn và bút cọ (chúng trông giống như bút dạ). Những chiếc bút này linh hoạt hơn và do đó sẽ mang đến cho bạn những nét chữ và nét viết thư pháp mượt mà.

2. Nâng bút của bạn khi viết thư pháp

Hãy luôn nhớ – thư pháp không giống như viết chữ thảo. Nó chỉ bao gồm các nét lên và xuống và do đó bạn cần phải nhấc bút lên một chút khi thực hiện các nét này. Hãy ngắt các chữ cái của bạn thành các nét tinh tế và bạn sẽ nhận ra nó khác biệt như thế nào so với cách viết chữ thảo, nó liên tục hơn khi không nhấc bút lên.

3. Hiểu các bước đi xuống trong thư pháp

Trong thư pháp , những phần dày hơn của chữ viết được gọi là “nét dưới”. Chúng là một trong những phần quan trọng nhất của việc học cách thư pháp hoạt động. Bất cứ khi nào bút của bạn di chuyển theo hướng đi xuống, chữ viết của bạn dày hơn, và đây là nét vẽ xuống. Thực hành các bước dưới đây là chìa khóa để thành thạo thư pháp

4. Thực hành viết chậm

Bạn thấy rất nhiều video thư pháp trực tuyến cho bạn thấy mọi thứ được viết rất nhanh. Nhưng đây không phải là cách bạn thực sự nên viết. Đi chậm với những nét đó và tiếp tục viết chậm cho đến khi bạn hoàn thiện kỹ năng. Đây là một mẹo đặc biệt quan trọng cho người mới bắt đầu vì nếu bạn viết quá nhanh, nó sẽ làm rối loạn dòng chảy của mực, chuyển tiếp và tính nhất quán của các chữ thư pháp của bạn.

5. Sử dụng giấy chất lượng cao

Viết thư pháp cần sử dụng giấy chất lượng cao sẽ làm cho chữ thư pháp và chữ viết của bạn trông sạch sẽ hơn. Nó cũng sẽ giữ cho bút thư pháp của bạn không bị hỏng.

6. Tìm video học trực tuyến

 

Video viết thư pháp được đăng rất nhiều cũng như chi tiết cụ thể trên mạng. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn được tuyển chọn, các tài nguyên trực tuyến và nhận thông tin phù hợp. Hãy truyền cảm hứng và bắt đầu học nghệ thuật thư pháp tuyệt đẹp.

7. Luyện tập cho đến khi bạn thành thạo

Việc viết thư pháp cũng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, bạn cần dành thời gian và công sức. Bạn sẽ không giỏi nó trong một sớm một chiều, vì vậy hãy luyện tập thường xuyên để trở nên hoàn hảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *