Mẹo hay đời sống

Khám phá cách làm trà hoa quả nhiệt đới đơn giản tại nhà

Trà trái cây nhiệt đới được kết hợp giữa vị trà thơm nhẹ cùng nhiều loại trái cây giòn mát, ngọt thanh đem đến một món thức uống giải khát cực kỳ hiệu quả trong mùa hè oi bức. Ngoài ra trà hoa quả nhiệt đới có rất nhiều công dụng rất hữu ích. Cùng Văn Phòng Xanh khám phá ngay cách làm trà hoa quả nhiệt đới tại nhà bạn nhé!!!

Trà hoa quả nhiệt đới là gì?

Trà giải nhiệt - 5 cách làm đơn giản – Bếp Ông Hoàng

Trà trái cây nhiệt đới là một loại đồ uống tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị trái cây tươi ngon, tốt cho sức khoẻ và giúp cảm thấy sảng khoái. Được pha chế bằng cách pha trộn trà với các loại trái cây nhiệt đới như cam, chanh, xoài, dưa hấu, dứa, táo, vải, quýt, bưởi… để tạo ra một loại thức uống mới lạ, hấp dẫn và rất thanh mát trong mùa hè.

Trà trái cây nhiệt đới có hương vị đặc trưng của trà cùng với vị ngọt, chua, chát và thanh mát của trái cây tươi. Điều này tạo ra một sự kết hợp hài hòa và độc đáo, mang lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.

Nguyên liệu làm trà trái cây nhiệt đới

Cách làm trà hoa quả nhiệt đới đơn giản tại nhà

1. Trái cây Nhiệt đới

Các loại trái cây nhiệt đới được sử dụng như cam, chanh, xoài, dưa hấu, dứa, táo, vải, quýt, bưởi, kiwi, dâu tây, dưa gang, lê, nho, tắc, chuối, anh đào, mâm xôi… tùy vào sở thích bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác nhau để pha chế trà trái cây nhiệt đới.

Một số loại đang được ưa chuộng hiện nay bạn có thể tham khảo : Hoa quả nhiệt đới mix vị (dâu tây, dứa, táo, ổi, quất, cam, chanh , chanh leo) Trà chanh leo ( chanh vàng, quất, chanh leo), Trà quất bạc hà ( Mojito) , Trà Vải hoa hồng ( Vải thiều, hoa hồng).

2. Trà

Trà cũng là một thành phần rất quan trọng trong trà trái cây nhiệt đới và có thể ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của thức uống cuối cùng. Trà olong và trà đen, trà xanh là ba loại trà phổ biến được sử dụng trong pha chế trà trái cây nhiệt đới. Để có một ly trà ngon trước tiên bạn cần chọn được hương vị trà phù hợp nhất.

Trà đen:  là loại trà phổ biến nhất và có màu nâu đậm. Trà đen có hương vị đậm đà, thơm và có hàm lượng caffein cao hơn so với trà xanh. Nếu bạn muốn trà trái cây nhiệt đới có hương vị đậm đà và nồng nàn, bạn có thể sử dụng trà đen để pha chế.

Trà xanh:  là loại trà có hương vị nhẹ nhàng, thanh mát và có tính chất chống oxy hóa. Trà có màu vàng đặc trưng, phù hợp với các loại hoa quả như quýt, bưởi, cam, chanh, táo, kiwi.

Trà Oolong:  là loại trà được lên men một cách trung bình (lên men một phần), tạo nên một hương vị thanh mát, ngọt ngào và có độ đậm đà trung bình. Khi pha sẽ có màu vàng sẫm và hương vị thơm khác biệt so với dòng trà trên. Trà Oolong thường được phối trộn với các loại trái cây như hạt điều, đào và quả mâm xôi.

Với các loại trà này, bạn có thể pha theo tỷ lệ 10gr trà : 800ml nước sôi. Tùy thuộc vào từng loại trà chúng ta có cách ủ khác nhau. Beemart chia sẻ tới bạn nhiệt độ phù hợp và thời gian ủ trà như sau:

– Trà đen sử dụng nước sôi từ 95 độ C, bạn ủ trà trong 15 phút

– Trà xanh nhiệt độ nước sôi lý tưởng từ 80-85 độ C, thời gian ủ trong 7-8 phút

– Trà Oolong bạn chỉ cần để trong 10 phút, nước sôi ở nhiệt độ từ 90 độ C

3. Gia vị khác

Các loại gia vị này chủ yếu giúp cân bằng độ ngọt hoặc tạo thêm hương vị hấp dẫn cho trà trái cây nhiệt đới. Để tăng vị ngọt và cân bằng hương vị trà, bạn sử dụng thêm đường trắng hoặc mật ong. Các gia vị khác được sử dụng trong pha trà như lá bạc hà, lá chanh, hoa hồng, hoa cúc, tinh dầu cam, tinh dầu chanh, hoa nhài, quất tươi… cũng có thể được thêm vào để tạo thêm hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Cách làm trà trái cây nhiệt đới

Top hơn 23 cách làm các loại trà trái cây hay nhất - lagroup.edu.vn

 

Sơ chế và ướp chanh dây

Đầu tiên, cắt đôi chanh dây rồi nạo lấy phần thịt bên trong. Sau đó, trộn đều chanh dây cùng 40gr đường và ướp từ 15 – 30 phút.

Nấu nước đường

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 250gr đường, 250ml nước rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan và sôi lên.

Ngâm trà túi lọc

Kế đến, cho vào ly 1 gói trà túi lọc, 100ml nước nóng rồi ngâm trà trong 5 phút.

Làm mứt chanh dây

Bắc một nồi mới lên bếp, sau đó cho vào phần cốt chanh dây đã ướp đường rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt.

Sơ chế các loại trái cây

Đầu tiên, gọt bỏ vỏ thơm rồi thái lát mỏng phần thịt. Kế đến, thái lát mỏng chanh, cam, táo.

Tiếp theo, thái lát tương tự với dưa hấu rồi gọt bỏ phần vỏ xanh.

Làm trà trái cây

Cho vào ly phần nước trà đã ngâm, 1 muỗng canh mứt chanh dây, 1 muỗng canh nước đường, 1 ít đá rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cuối cùng, xếp đều trái cây vào bên trong ly là hoàn tất.

Thành phẩm

Trà trái cây nhiệt đới mát lạnh, uống vào thơm vị đặc trưng từ trà ô long, chua chua ngọt ngọt từ mứt chanh dây ăn kèm cùng trái cây giòn giòn, giải nhiệt cực kỳ hiệu quả.

Vậy là bạn đã hoàn thành món trà trái cây nhiệt đới thơm ngon, giải nhiệt hiệu quả rồi đấy! Văn Phòng Xanh hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món thức uống siêu đơn giản này ngay tại nhà nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *