Mẹo hay văn phòng hay, Tư vấn sản phẩm

GIẤY CARBONLESS LÀ GÌ?

Cái tên Carbonless nghe có vẻ khá xa lạ với chúng ta tuy nhiên ít người biết rằng nó được sử dụng rất rộng rãi trong việc mua bán hàng ngày hay các công việc văn phòng, máy ATM,… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu định nghĩa giấy Carbonless và ứng dụng của nó trong đời sống.

Giấy Carbonless là gì và đặc điểm?

Giấy Carbonless hay còn gọi là giấy không Carbon, giấy non-carbon, giấy NCR là loại giấy có đặc điểm khi mà bạn chỉ cần viết ở 1 mặt thì tự động sẽ được sao chép y hệt sang mặt giấy sau.

Giấy carbonless được làm từ 100% bột giấy nguyên chất, trên bề mặt được phủ một lớp hóa chất giúp sao chép y nguyên nội dung đã viết ở tờ giấy trước lên tờ giấy sau mà không cần sử dụng giấy than, giúp chữ in rõ nét, tăng hiệu suất. Mặt dưới của lớp trên và lớp giữa có thành phần hóa học đóng vai trò thuốc nhuộm. Còn mặt trên của lớp giấy giữa và lớp dưới cùng được phủ 1 lớp đất sét, khi phản ứng với thuốc nhuộm sẽ giúp lưu lại các ký hiệu được viết ở lớp giấy trên.

Giấy carbonless có hai loại:

Giấy carbonless 2 liên và 3 liên loại 30 m chuyên dùng cho máy in kim

Chiều dài cuộn: 30m, khổ giấy 75mm, đường kính 55mm.. (đo chiều rộng của hóa đơn in ra chính là khổ giấy của cuộn giấy).

Số liên: từ 2-3 liên.

Định lượng cơ bản (g/m2):
55 hoặc 53 cho liên đầu & liên cuối.
50 hoặc 51 cho liên giữa.

Giấy in hóa đơn 2 liên thông thường có được chia làm 2 mặt có 2 màu khác nhau: 1 liên màu trắng và 1 liên còn lại sẽ có thể tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, thông dụng nhất như: trắng, hồng, xanh dương, vàng.

Ứng dụng của giấy Carbonless trong đời sống

Giấy carbonless được ứng dụng rất đa dạng trong đời sống, nhưng phổ biến nhất vẫn là để sản xuất các loại hóa đơn trong các siêu thị, cửa hàng, công ty, doanh nghiệp.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra giấy carbonless trong hóa đơn bán lẻ, phiếu thu chi, giấy in hóa đơn trong máy tính tiền, hóa đơn trong ATM,…

Giấy Carbonless

Nên mua giấy Carbonless ở đâu?

Yếu tố quan trọng nhất khi quyết định nơi mua giấy Carbonless là sản phẩm phải chất lượng và giá cả hợp lý.

Văn phòng xanh là địa điểm chuyên cung cấp văn phòng phẩm có chất lượng tốt, phù hợp với người tiêu dùng. Hãy ib hoặc đặt hàng qua page để tiết kiệm thời gian và công sức nhé!

 

 

 

 

Related Posts

One thought on “GIẤY CARBONLESS LÀ GÌ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *