Hướng dẫn sử dụng, Tư vấn sản phẩm

Pin AA(2A), Pin AAA (3A) là gì? Cách phân biệt Pin AA hoặc AAA

Ngày nay, Pin AA (2A) và Pin AAA (3A) thường được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử cầm tay như điều khiển đồ chơi, chuột máy tính, máy ảnh,… Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt cũng như chọn loại pin phù hợp với thông số, hãng sản xuất cho thiết bị tại nhà.

Trong bài viết này hãy cùng Văn Phòng Xanh tìm hiểu ngay cách phân biệt Pin AA, Pin AAA để giúp bạn lựa chọn Pin phù hợp với thiết bị nhà mình nhé!

Pin AA (2A) là gì ?

Pin 2A hay còn gọi là pin AA. Sản phẩm thông dụng được dùng trong các thiết bị điện tử di động phù hợp với thiết bị chuyên dụng như pin đồng hồ treo tường, pin điều khiển, pin chuột máy tính… các sản phẩm gần gũi với đời sống hằng ngày. Ngoài ra còn dùng được trong các máy ảnh, điều khiển cầm tay hay đồ chơi trẻ em…

Về các loại pin AA phổ biến hiện nay, có hai loại là pin sạc dùng nhiều lần.

và pin 2A dùng một lần.

Với hiệu điện thế 1,5V được sử dụng cho pin 2A.

Một số thương hiệu pin 2A nổi tiếng có thể kể đến như Energizer, Sony, Panasonic, Maxell, Duracell, Camelion.

Pin AAA (3A) là gì?

Pin 3A hay còn gọi là pin AAA. Sản phẩm phù hợp với các thiết bị điện tử cầm tay. Pin 3A có kích thước nhỏ hơn so với pin 2A có kích thước là 44,5 x 10,5mm.

Sản phẩm quen thuộc với các loại thiết bị như máy nghe nhạc, máy trợ thính, máy ảnh kỹ thuật số,…

Thương hiệu pin 3A được sử dụng nhiều như Panasonic, Energizer, Sony, Duracell, Maxell,…

Với thiết kế nhỏ gọn vô cùng tiện lợi. Đáp ứng các thiết bị cần nhiều năng lượng có công suất lớn. Sản phẩm an toàn, chống rò rỉ, hiệu quả lâu dài trong quá trình sử dụng.

Pin 2A và pin 3A với điện áp 1,5V, mức điện áp nhỏ, không gây nguy hiểm cho người dùng.

Với kích thước pin AA lớn hơn cho thấy tuổi thọ và thời gian sử dụng của pin AA lâu hơn pin AAA.

Phân biệt Pin AA và Pin AAA

  • Kích thước Pin 

Pin 2A có chiều dài từ 49.2mm đến 50.5mm (1.94–1.99 inches). Bao gồm cả cực pin và đường kính từ 13.5mm đến 14.5 mm (0.53–0.57 inches).

Cực dương (+) có chiều cao tối thiểu 1mm và đường kính tối đa 5.5mm. Cực âm (-) là một mặt phẳng phải có đường kính tối thiểu 7mm.

Pin AA Alkaline (pin kiềm AA) có trọng lượng khoảng 23g (0.81 oz), pin AA Lithium có trọng lượng tổng thể khoảng 15g (0.53 oz) và pin sạc Ni-MH có trọng lượng khoảng 31g (1.1 Oz).

Ngày nay pin AA, pin tiểu vẫn được sử dụng hết sức rộng rãi trong đời sống hàng ngày của mọi người.

Pin AAA có kích thước 44.5mm chiều dài và 10.5mm đường kính. Chiều dài đã bao gồm cả hai cực. Cực dương (+) có chiều cao tối thiểu 0.8mm và đường kính tối đa 3.8mm. Cực âm (-) có đường kính tối thiểu 4.3mm.

Một pin AAA Alkaline có trọng lượng khoảng 11.5g trong khi pin Lithium cùng loại chỉ nặng khoảng 7.6g. Pin sạc Ni-MH thưởng nặng khoảng 14, 15g. Pin đũa là sự lựa chọn không thể thiếu trong các loại điều khiển, đồ chơi hiện nay.

 

Pin AA và pin AAA khác nhau về kích thước pin

  • Dung lượng Pin 

Mặc dù cả hai loại pin này đều tạo ra điện từ chất hóa học dự trữ và đều cấp nguồn 1.5V. Tuy nhiên, do sự khác nhau về kích thước khiến dung lượng và tuổi thọ của pin AA có phần nhỉnh hơn.

Thời gian sử dụng của Pin AA sẽ lâu hơn. Vì thế Pin AA thường được ưu tiên sử dụng cho những thiết bị dùng lâu như đồng hồ treo tường hoặc những thiết bị điều khiển từ xa.

Pin AA (2A) và AAA (3A) khác nhau về dung lượng

Pin sạc to hơn pin thường và có giá đắt hơn; vì nó có thể sạc đi sạc lại nhiều lần. Nhưng tầm trung có thể chia ra thành 3 nhóm, loại +/- 175 mAh, loại +/- 900 mAh và loại +/- 2300 mAh.

Pin AA Panasonic có các chất liệu như Cacbon, Alkaline, Lithium. Trong đó tốt nhất là Alkaline chất liệu kiềm đem đến hiệu quả sử dụng bền lâu, không chảy nước làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Pin AAA nguồn cung cấp các thiết bị quen thuộc

  • Một số lưu ý khi chọn mua Pin 

Một số lưu ý khi chọn mua pin

 

Pin Energizer AA2 AA 1,5V LR6 (trắng) – Đôi

15.000 
*Thông tin sản phẩm: Pin Energizer AA2 AA 1,5V LR6 (trắng) -Thương hiệu: Energizer -Đơn vị tính: 2 Viên –

Pin Energizer AAA LR03 1,5V E92 BP-2 – Vỉ 2 viên – Đôi

15.000 
*Thông tin sản phẩm: Pin Energizer AAA LR03 1,5V E92 BP-2 – Vỉ 2 viên -Thương hiệu: Energizer -Đơn vị

Pin Panasonic Alkaline AAA (LR03T/2B) – Đôi

31.500 
*Thông tin sản phẩm: Pin Panasonic Alkaline AAA (LR03T/2B) *Mô tả: -Thương hiệu: Panasonic -Thông số kỹ thuật: 1,5V. -Đơn

 

Có thể bạn quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *