Mẹo hay đời sống

Những lễ hội đẹp nhất ở Hàn Quốc mà mọi du khách nước ngoài nên ghé thăm

Hàn Quốc được biết đến với những lễ hội nổi tiếng bởi chúng mang đến một điều gì đó khác biệt và ghi dấu ấn với mọi du khách. Tất cả các lễ hội đều kết hợp một chút văn hóa phong phú và độc đáo của Hàn Quốc. Dưới đây là một số lễ hội không thể bỏ qua nếu bạn muốn du lịch Hàn Quốc.

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo 

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo diễn ra trên một con sông đóng băng của tỉnh Gangwon. Đây là một trong những lễ hội mùa đông không thể bỏ qua ở Hàn Quốc . Người dân đến đây chủ yếu để câu cá hồi. Bạn có thể bắt cá bằng tay không hoặc từ các lỗ băng đã khoan. Đây là một trong những lễ hội mùa đông nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Bạn có thể ăn những gì bạn bắt được, đây là một trải nghiệm khó quên. Các hoạt động khác bao gồm xây người tuyết, đi xe trượt tuyết, xây dựng đường hầm tuyết và đá bóng trên băng. Lễ hội này diễn ra từ ngày 9 – 31/1.

Địa chỉ: Gangwon-do, Hwacheon-gun, Hwacheon-eup, Jung-ri, 196

Lễ hội hoa anh đào

Nơi tốt nhất để ngắm hoa anh đào là ở Yeouido. Họ tổ chức Lễ hội hoa anh đào nổi tiếng của họ từ ngày 1 – 15 tháng 4 hàng năm. Trong khi hoa anh đào có thể được nhìn thấy khắp Seoul, hãy đến Yeouido vì họ đóng cửa các đường phố để du khách có thể thưởng thức hoa anh đào trong một khung cảnh yên bình. Vào ban đêm, họ thắp sáng những bông hoa anh đào và tổ chức các buổi biểu diễn và triển lãm đường phố.

Địa chỉ: Yeouido-ro, Yeouido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul

Lễ hội bùn Boryeong 

Lễ hội bùn Boryeong diễn ra từ ngày 17 đến ngày 27 tháng 7. Đây là một trong những lễ hội mùa hè nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Nhiều du khách quốc tế đến Hàn Quốc chỉ vì lễ hội diễn ra ở Boryeong nằm gần bãi biển Daecheon, được biết đến với bùn giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho làn da. Có rất nhiều hoạt động bạn có thể thực hiện tại lễ hội bùn như cưỡi ngựa, thể thao, nghệ thuật và thủ công, và trị liệu da. Đừng quên xem trực tiếp các màn trình diễn Kpop và nhạc EDM tại sự kiện này.

Địa chỉ: 897-15, Daehae-ro, Boryeong-si, Chungcheongnam-do

Lễ hội đom đóm Muju firefly 

Lễ hội đom đóm Muju firefly diễn ra vào mùa thu hàng năm ở Muju, đây là môi trường sống tự nhiên của đom đóm. Có rất nhiều hoạt động trong Lễ hội đom đóm Muju, tuy nhiên, điểm thu hút không thể bỏ qua là đường đi bộ ban đêm, nơi thực sự có rất nhiều các loài đom đóm. Lễ hội kéo dài 9 ngày và diễn ra trong khoảng thời gian từ 31/8 – 8/9. Tốt nhất là bạn nên đi từ ngày 3-4/99, đó là lúc đom đóm ở mức tối đa. Ngoài cuộc dạo chơi thiên nhiên về đêm, hãy nhớ xem các buổi biểu diễn khiêu vũ, biểu diễn tài năng, triển lãm taekwondo, bắt cá hồi trên sông và thả đèn lồng.

Địa chỉ: 326-17, Hanpungnu-ro, Muju-gun, Jeollabuk-do

Lễ hội pháo hoa Busan

Lễ hội thường được tổ chức tại bãi biển Gwangalli từ ngày 21-29 tháng 10. Đây là một trong những lễ hội pháo hoa lớn nhất ở châu Á. Trung bình, lễ hội sử dụng hơn 10.000 quả pháo hoa kết hợp với tia laser thực sự thắp sáng bầu trời hòa với các bài hát chủ đề. Trung bình lễ hội thu hút 2 triệu du khách mỗi năm. Do đó, hầu hết các khách sạn và bãi biển đều bị lấp đầy, gây tắc đường lớn. Đây là khía cạnh tiêu cực duy nhất của lễ hội. Tuy nhiên, nếu bạn đi sớm và tránh những con phố đông đúc, đây sẽ là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất khi đến thăm ở Hàn Quốc.

Lễ hội đèn lồng Seoul 

Lễ hội

Hàng năm vào đầu tháng 11, Lễ hội đèn lồng Seoul dọc theo Cheonggyecheon, một con suối nhân tạo gần Myeongdong được diễn ra. Đến đây bạn sẽ thấy những công trình kiến ​​trúc đèn lồng ấn tượng dọc theo con suối dài nhiều km. Các chủ đề khác nhau mỗi năm nhưng tất cả đều kết hợp một số yếu tố của văn hóa Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn có thể tự làm lồng đèn thả nổi dọc bờ suối. Những chiếc đèn lồng được thắp sáng từ 5 đến 11 giờ đêm hàng đêm.

Địa chỉ: Suối Cheonggyecheon, Seoul Hàn Quốc

 

 

2 thoughts on “Những lễ hội đẹp nhất ở Hàn Quốc mà mọi du khách nước ngoài nên ghé thăm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *